Doanh số smartphone Huawei tăng 50% trong quý I/2019

Doanh số smartphone Huawei tăng 50% trong quý I/2019 trong khi Samsung và Apple giảm. Liệu sắp có một cuộc lật đổ?

Theo số liệu từ hai công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research và IDC, trong quý đầu tiên của năm 2019 cho thấy những phát triển ấn tượng của Huawei. Kết quả báo cáo cho thấy doanh số smartphone của Huawei trên toàn cầu đã tăng 50% (số liệu không lấy ở thị trường Mỹ). Điều đó giúp Huawei hạ gục Apple trở thành hãng sản xuất điện thoại thứ 2 thế giới sau Samsung. Về thị phần, so với 11% thị trường của quý I/2018 đã tăng lên 17% trong quý I/2019. Theo IDC, đó là sự thành công theo chu kỳ, đặc biệt là thị trường Châu Âu, thể hiện sự đầu tư mạnh mẽ của Huawei trên từng phân khúc giá

 

Doanh số smartphone Huawei tăng 50% trong quý I/2019 trong khi Samsung và Apple giảm

Dữ liệu lô hàng smartphone trên toàn thế giới theo Counterpoint Research

Theo Counterpoint, trong quý I/2019 Samsung chỉ xuất xưởng dưới 6 triệu thiết bị so với năm ngoái. Tuy doanh số của bộ ba Galaxy S10 lớn hơn so với bộ đội Galaxy S9. Trong báo cáo thu nhập của mình, gã khổng lồ Hàn Quốc vẫn kiếm được lợi nhuận kha khá. Sự thụt giảm là do phân khúc tầm trung vì phải cạnh tranh với nhiều hãng khác.

 

Doanh số smartphone Huawei tăng 50% trong quý I/2019 trong khi Samsung và Apple giảm

Thị phần smartohone của các hàng trên thế giới theo Counterpoint Research

Mặt khác, Hãng sản xuất Apple đã giảm 20% doanh số smartphone so với quý I năm ngoái. Theo báo cáo của Counterpoint khớp vơi IDC, doanh số iPhone sau báo cáo đó giảm 30%. Sự thụt giảm nguyên nhân là do chu kì nâng cấp dài hơn cho người dùng iPhone. Thị phần của Apple giảm từ 14% xuống 12% theo Counterpoint và từ 16% xuống 12% theo IDC.

 

Doanh số smartphone Huawei tăng 50% trong quý I/2019 trong khi Samsung và Apple giảm

Dữ liệu lô hàng smartphone trên toàn thế giới theo Counterpoint Research

Cả Counterpoint và IDC đều đồng ý rằng Vivo tăng trưởng đáng kinh ngạc, tăng 25% so với năm ngoái. Tuy nhiên, đối với Oppo theo Counterpoint thương hiệu này đã tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái, còn IDC báo cáo là mức giảm là 6%.

Cuối cùng, ấn độ vẫn là thị trường tăng trưởng mạnh nhất, bất chấp sự suy giảm toàn cầu. Tại Ấn Độ, Xiaomi tiếp tục dẫn đầu thị trường, đặc biệt là sự thúc đẩy của nó vào các khu vực phi đô thị của đát nước,

Kết lại, trong quý I/2019. Samsung duy trì sự thống trị của mình trên thị trường (tuy thị phần có phần giảm mạnh) Trong khi đó, Apple mất vị trí thứ hai cho Huawei giúp Huawei trở thành hãng sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới. Nếu cứ đà phát triển này. Liệu sẽ có cuộc lật đồ từ Huawei? biến Huawei trở thành hãng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.

(Số liệu từ: Counterpoint và IDC)

(Nguồn: xda-developers)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu