Hướng dẫn cài đặt Google Play Servive cho Huawei Mate 30 Pro

hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng google cho Huawei mate 30 pro

Một tin vui được đưa đến cho các tín đồ của Huawei và đặt biệt nhất cho những ai đang và có ý định sở hữu siêu phẩm mới nhất của Huawei là điện thoại Huawei Mate 30 và Huawei mate 30 Pro. Bạn hoàn toàn có thể cài ứng dụng Google lên Huawei Mate 30 Pro, Mate 30. Chỉ cần ít phút nhờ các thủ thuật đơn giản, chiếc Huawei Mate 30 Pro có đủ hết các ứng dụng của Google dù nhà sản xuất không trang bị sẵn. Hãy tham khảo ngay bài viết “Hướng dẫn cài đặt Google cho Huawei Mate 30 Pro” ngay sau đây nhé.

Hướng dẫn cài đặt Google cho Huawei Mate 30 Pro

Có thể cài đặt ứng dụng Google lên điện thoại Huawei Mate 30 Pro

Huawei Mate 30, Huawei Mate 30 Pro là những siêu phẩm mới và ấn tượng nhất của Huawei cho đến thời điểm hiện tại, được trang bị nhiều công nghệ và tính năng đỉnh cao như màn hình chân trời cong tràn viền, chip Kirin 990, quay phim slow-motion 7680fps, sạc nhanh 40W, hỗ trợ 5G… nhưng người dùng vẫn tỏ ra e dè trước bộ đôi smartphone mới này do thiếu vắng những dịch vụ và ứng dụng của Google như Gmail, Youtube, Google Maps hay Play Store.

Hướng dẫn cài đặt Google cho Huawei Mate 30 Pro

Nhằm thay thế cho Play Store, Mate 30 và Mate 30 Pro sẽ chỉ được cài đặt sẵn kho ứng dụng AppGallery của Huawei và dịch vụ Huawei Mobile Services (HMS). Rõ ràng, AppGallery và HMS sẽ không thể bắt kịp với Play Store và Play Services của Google, vậy nên người dùng sẽ khó có thể chấp nhận sản phẩm của Huawei dù phần cứng của nó có tốt đến đâu. Do không thể tích hợp kho ứng dụng Play Store và các dịch vụ Google, Huawei đã chuyển sang giải pháp của riêng mình.

Và điều bất ngờ đã xảy ra khi mới đây, kênh Youtube Pro Android đã đăng tải video chứng tỏ đã cài đặt Play Store thành công lên chiếc Huawei Mate 30. Theo đó, chiếc điện thoại mới của Huawei có thể cài đặt các ứng dụng phổ biến như Play Store, Gmail, YouTube, Maps, Drive hay thậm chí cả trợ lý Google và sử dụng một cách bình thường. Tổng thời gian cài đặt Google cho Huawei Mate 30 Pro mất khoảng 10 phút.

Hướng dẫn cài đặt Google cho Huawei Mate 30 Pro

Hướng dẫn cách cài đặt các ứng dụng Google cho Huawei Mate 30 Pro.

Cách làm được tiến hành là sử dụng một dịch vụ có tên LZPlay. Sau khi truy cập website của dịch vụ này, chiếc Mate 30 Pro sẽ được tải về các file đuôi apk chứa bộ công cụ Google Services Framework và cả ứng dụng Play Store. Sau khi cài đặt xong, người dùng chỉ cần khởi động lại thiết bị, sau đó đăng nhập vào Play Store và tải các ứng dụng Google cần thiết.

Có thể cài đặt ứng dụng Google lên điện thoại Huawei Mate 30 Pro

Theo Androidcentral, các ứng dụng có thể hoạt động bình thường, ngoại trừ một số ứng dụng yêu cầu bảo mật cao như Google Pay hay Service Assistant. Trong khi đó, trợ lý Google Assistant thì bị hạn chế ở việc không thể gọi bằng khẩu lệnh “Hey Google” như các sản phẩm khác. Trang này cũng khuyến cáo người dùng nên cân nhắc trước khi tiến hành, bởi LZPlay vốn là một công cụ đến từ Trung Quốc, với nguồn gốc không rõ ràng nên không ai có thể đảm bảo về tính an toàn của nó.

hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng google cho Huawei mate 30 pro

Huawei cũng đã lên tiếng cho biết hãng sẽ cho phép người dùng có thể mở khoá bootloader chiếc Mate 30 và Mate 30 Pro để người dùng tự cài đặt các dịch vụ của Google. Huawei cho biết mặc dù hãng đã chặn việc mở khoá điện thoại nhưng đối với lần này, Huawei sẽ “đặc cách” cho phép người dùng mở khoá và tự cài đặt các dịch vụ Google để có thể sử dụng một cách bình thường.

>>HOT: Sở hữu trọn bộ phụ kiện Huawei Mate 30 Pro với giá siêu rẻ. ƯU ĐÃI hấp dẫn KHUYẾN MÃI ngập tràn chỉ có tại Huaweiviet.vn. Cam kết chính hãng 100% có bảo hành, Ship COD toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu