Cách kéo dài tuổi thọ pin điện thoại Huawei của bạn

Tại sao pin điện thoại Huawei của bạn dường như trở nên tồi tệ hơn theo thời gian? Lúc đầu, nó có năng lượng sử dụng đến trước khi bạn đi ngủ. Còn bây giờ chỉ đến bữa ăn cơm trưa là bạn cần phải tìm ngay cho mình 1 bộ sạc để có thể sạc đầy chiếc điện thoại của mình.

Lý giải một phần là do việc bạn sử dụng điện thoại hàng ngày. Bạn cài các ứng dụng, ứng dụng rác không cần thiết, các tùy chỉnh, thông báo bạn nhận được. Nhưng điều khác cần xem xét là pin điện thoại của bạn đã suy giảm theo thời gian, Mặc dù chúng có tuổi thọ từ 3 đến 5 năm hoặc từ 500 đến 1000 chu kỳ sạc.

Huaweiviet.vn sẽ chia sẻ cho bạn vài mẹo có thể giúp làm tăng tuổi thọ của pin trên điên thoại của bạn.

Cách kéo dài tuổi thọ pin điện thoại Huawei của bạn

Khi nào nên sạc điện thoại?

Nguyên tắc vàng là giữ cho pin của bạn luôn trong khoảng từ 50% đến 90%. Vì vậy, hãy nạp pin khi điện thoại giảm xuống dưới 50%. Nhưng hãy rút phích cắm ra trước khi nó chạm 100%.. Hãy nhớ tránh cho pin điện thoại của bạn xuống dưới mức dung lượng là 20% nhé.

Cách kéo dài tuổi thọ pin điện thoại Huawei của bạn

Có nên sạc pin điện thoại của mình đến 100% không?

Tất nhiên là Không. Các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện sạc đầy pin từ 0 đến 100 phần trăm theo chu kỳ sạc mỗi tháng một lần. Điều này sẽ hiệu chỉnh lại pin, giống như khởi động lại thiết bị của bạn. Nhưng bạn không lên sạc pin thường xuyên đến 100%.

Cách kéo dài tuổi thọ pin điện thoại Huawei của bạn

Có nên sạc điện thoại qua đêm?

Câu trả lời là: Không nên. Bạn hãy nắm chắc một quy tắc, vì đêm là khoẳng thời gian dài để nạp được 100%. Tất nhiên, bạn không muốn nữa đêm phải dậy để rút điện thoại.

Tuy nhiên, hầu hết các điện thoại thông minh hiện đại đều đủ thông minh để ngừng sạc khi đầy. Do đó, không có rủi ro lớn trong việc để điện thoại của bạn sạc qua đêm.

Cách kéo dài tuổi thọ pin điện thoại Huawei của bạn

Sạc nhanh sẽ làm hỏng điện thoại của bạn?

Hầu hết các điện thoại thông minh mới đều hỗ trợ sạc nhanh, nhưng thường đi kèm với bộ sạc thấp hơn trong hộp. Tiêu chuẩn sạc nhanh phổ biến nhất là Sạc nhanh của Qualcomm, nhưng các nhà sản xuất điện thoại thường có giải pháp thay thế riêng cho việc này (thường vẫn nhanh hơn).

Những điện thoại này có mã đặc biệt thường nằm trong một con chip được gọi là IC. Quản lý năng lượng (PMIC) giao tiếp với bộ sạc bạn đang sử dụng và yêu cầu nó gửi điện ở điện áp cao hơn.

Mặc dù bản thân sạc nhanh sẽ không gây hại cho pin điện thoại của bạn. Nó được chế tạo để hỗ trợ pin, nhiệt lượng được tạo ra từ lần sạc đó có thể sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó.

Vì vậy, việc nạp điện với bộ sạc nhanh dường như không gây hại cho điện thoại của bạn. Nhưng việc sạc nhanh kéo dài và thường xuyên có thể có nghĩa là pin không kéo dài được bao lâu nếu bạn sử dụng bộ sạc chậm hơn.

Cách kéo dài tuổi thọ pin điện thoại Huawei của bạn

Có thể sử dụng bất kỳ bộ sạc điện thoại?

Nếu có thể, hãy sử dụng bộ sạc đi kèm với điện thoại của bạn, vì nó chắc chắn phù hợp an toàn và chính xác cho máy điện thoại của bạn. Hoặc nếu sử dụng bộ sạc không theo máy, thì hãy đảm bảo rằng bộ sạc của bạn là hàng chính hãng hoặc hãng là bên thứ 3 liên kết với hãng sản cuất điện thoại của bạn. Không nên sử dụng các loại sạc không rõ nguồn gốc. Vì khi sử dụng sạc không đảm bảo không những gây ảnh hưởng đến pin mà nó còn gây mất an toàn khi bạn sử dụng, có thể cháy nổ.

Mua bộ cáp sạc Huawei chính hãng ở đâu chất lượng giá rẻ và có bảo hành

Hây sử dụng pin của bạn đúng cách để có thể kéo dài tuổi thọ pin của bạn. Nếu muốn mua bộ sạc chính hãng Huawei hãy truy cập ngay vào website của Huaweiviet.vn để mua bộ sạc tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu