Huawei chính thức bán mảng điện thoại thông minh Honor

Với những hạn chế của Mỹ trong hoạt động kinh doanh thương mại và tiêu dùng viễn thông của Huawei. Huawei đã chính thức bán công ty con của mình là Honor

Chủ sở hữu mới của Honor là Công ty TNHH Công nghệ thông tin Shenzhen Zhixin và đã ký một thỏa thuận với Huawei Investment Holdings Co., Ltd. Để mua lại toàn bộ mảng kinh doanh điện thoại thông minh Honor. Thỏa thuận nêu rõ, việc mua lại sẽ bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng. Kênh, nhà cung cấp, đối tác và nhân viên. Những thay đổi về quyền sở hữu sẽ không ảnh hưởng đến hướng phát triển của Honor. Ban lãnh đạo cấp cao của Honor sẽ vẫn ở trong hội đồng quản trị.

Công ty thu mua được thành lập bởi một tập đoàn gồm hơn 30 đại lý và nhà phân phối. ‘New Honor’ sẽ giám sát các nguồn lực, thương hiệu, sản xuất, phân phối, dịch vụ, hoạt động và các quyết định điều hành. Huawei sẽ không còn nắm giữ bất kỳ cổ phần nào trong Honor. Cũng như sẽ không còn là một phần của ban điều hành công ty nữa.

Dưới thời chính quyền Trump, Mỹ cáo buộc công ty viễn thông này gây ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia. Và cấm các công ty Mỹ kinh doanh với Huawei. Điều này đã cản trở cả Huawei và Honor sử dụng bất kỳ linh kiện nào của Mỹ. Qualcomm sẽ không được phép bán chipset cho Huawei. Trong khi Google đã thu hồi giấy phép sử dụng bộ ứng dụng của Google của cả Huawei và Honor. Điều này đã cản trở nghiêm trọng đến doanh số bán hàng của Huawei và Honor tại các thị trường phương Tây trong những năm gần đây.

(Nguồn: gsmarena.com)

THAM KHẢO NGAY: Chiếc đồng hồ Huawei Watch Fit chính hãng đang được giảm giá tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu